Asparhúsið opnar

Verslun og morgunverður

Verslun og veitingastofa í Asparhúsinu í Vallanesi er opin frá apríl út október frá 9-18 alla daga og opið er alla daga júní – ágúst.  Þar bjóðum við uppá létta grænmetisrétti, ýmsar matvörur úr jurtaríkinu og ferskt grænmeti eftir árstíðum.  Asparhúsið er afurð skógræktarinnar á staðnum, byggt árið 2016 úr íslensku timbri.  Fyrirspurnir og bókanir fyrir hópa má senda í tölvupósti á info@vallanes.is

+ Read more

Móðir Jörð fékk Fjöreggið 2015

Matvælaverðlaun MNI og Samtaka iðnaðarins

Móðir Jörð hlaut Fjöregg MNÍ (Matvæla-og næringarfræðingafélag Íslands) 2015 en verðlaunin eru veitt fyrir lofsvert framtak á matvæla- og næringarsviði. Verðlaunagripurinn er íslenskt glerlistaverk sem táknar Fjöreggið og hefur verið gefið af Samtökum iðnaðarins frá upphafi, í yfir 20 ár. Í umsögn dómnefndar segir meðal annars: „Móðir Jörð er tilnefnt fyrir að framleiða spennandi íslensk matvæli úr jurtaríkinu. Fyrirtækið byggir sína framleiðslu á sjálfbærni og lífrænt ræktuðu hráefni. Hjá fyrirtækinu er lögð mikil áhersla á að þróa afurðir úr nánasta umhverfi og hafa fjölmargar nýjungar komið frá Móður Jörð á síðustu árum”. Á myndinni eru tilnefnd;  Eirný Sigurðardóttir frá Búrinu ostabúð,  Ólöf Kristín Sívertsen frá Skólar efh, Eygló Björk Ólafsdóttir frá Móðir Jörð, Klaus Kretzer frá Skaftafell Delicatessen og Ragnheiður Héðinsdóttir frá Samtökum iðnaðarins sem afhenti Fjöreggið að þessu sinni.

+ Read more

Sýrt grænmeti

Sýrt grænmeti frá Móður Jörð er nú fáanlegt með nýju útliti.  Vörulínan inniheldur spennandi blöndur af grænmeti og kryddum sem henta með ýmsum mat.  Við notum hefðbundna vinnsluaðferð þar sem grænmetið gerjast í eigin safa og kallar fram góða gerla (lactobacillus)sem eru undirstaða góðrar meltingar.  Með þessari vinnsluaðferð varðveitist mest af þeim vítamínum og steinefnum sem grænmetið inniheldur.

+ Read more

Brauðblanda

- Nýtt frá Móður Jörð

Með þessari heilkorna brauðblöndu má töfra fram ljúffengt brauð með lítilli fyrirhöfn.  Í henni er lífrænt ræktað heilhveiti* og bygg* sem gera brauðið gróft og trefjaríkt og það er bragðbætt með ætihvönn og birki. 

Innihald pakkans dugar í einn brauðhleif.  Setjið blönduna í skál og bætið saman við 3 dl vatni og 1-2 msk af matarolíu.Gott er að setja AB- eða súrmjólk í blönduna að einhverju leyti á móti vatninu. Bæta má fræjum við blönduna til

+ Read more