Íslensk kjötsúpa

Íslensk kjötsúpa Klúbbs Matreiðslumeistara

Fyrir 12-15 pers

Innihald:

1,5 kg  Úrbeinað íslenskt lambakjöt skorið í litla bita

6 lítrar vatn

3 tsk salt

2 tsk pipar

150 g Íslenskt Bankabygg frá Móður Jörð

400 g  kartöflur skornar í litla teninga

400 g  gulrófur skornar í litla teninga

400 g  gulrætur skornar í litla teninga

500 g hvítkál skorið í strimla

1 dl fersk steinselja

1 dl ferskur graslaukur

 Aðferð:

Setjið kjötið yfir til suðu ásamt salti og pipar og látíð suðuna koma hægt upp.  Fleytið  soðið.

Bætið í bankabyggi og sjóðið í 20 mínútur. Bætið þá í kartöflum, gulrófum og gulrótum. Sjóðið í aðrar 20 mínútur og setjið þá hvítkál saman við sjóðið örlítð með og að lokum bætið saxaðri steinselju ásamt söxuðum graslauk í að lokum. Einning er hægt að nota aðrar Íslenskar jurtir ef fólk vill.

 

- Back to products