Kartöflusúpa Þórunnar

½ kg soðnar kartöflur og soðið af þeim
1 laukur
5 hvítlauksrif
1 msk olía
1 msk timjan/blóðberg (myljið jurtinar í lófanum eða steitið til að fá sem ríkast bragð)  
1 tsk cummin
1 tsk karrý
1 tsk dijonsinnep
1 tsk hunangsalt og pipar eftir smekk
mjólk eftir þörfum
smjörklípa

Kartöflurnar eru soðnar og síðan maukaðar með ca. 2 dl af soðinu, (gott að gera það í matvinsluvél eða með maukara). Laukur og hvítlaukur er saxaður fínt og mýktur í heitri olíu. Þessu er svo bætt í matvinnsluvélina ásamt mjólk eða soði þar til súpan er orðin hæfilega þunn (svona álíka þunn og súrmjólk). Súpan sett í pottinn og öllu kryddi og jurtum blandað saman við sem og smjörklípu fyrir þá sem það vilja. Súpan er síðan hituð upp og borin á borð. Gott er að strá yfir súpuna fersku dilli eða hella yfir hana örlítilli hvílauksolíu, grænni ólífuolíu eða graskerskjarnaolíu.

- Back to products